กำแพงเพชร-ชิลล์ๆกับร้านกาแฟบ้านดิน รสชาติดี ฟินบรรยากาศถ่ายรูปเช็คอิน Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) มาแล้วต้องติดใจ
ที่กิน

กำแพงเพชร-ชิลล์ๆกับร้านกาแฟบ้านดิน รสชาติดี ฟินบรรยากาศถ่ายรูปเช็คอิน Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) มาแล้วต้องติดใจ


เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) - หรือร้านกาแฟบ้านข้า ตั้งอยู่ในฟาร์มเกาะแพะ-เกาะแกะ (บริเวณหลังเทศบาลตำบลท่าพุทรา ม.3 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยร้านกาแฟแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยดินทั้งหลัง (บ้านดิน) ทำให้ผู้ที่เข้ามารู้สึกเย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดแอร์ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศธรรมชาติติดริมแม่น้ำปิง มีทุ่งหญ้า สะพานไม้และเหล่าแพะและแกะ ที่เลี้ยงไว้จำนวนมาก เดินกินหญ้าอยู่รอบๆ ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเช็คอิน แวะขิมรสชาติกาแฟกันมากมาย ต่างบอกว่าฟินกับบรรยากาศและความอร่อยของเมนูกาแฟที่นี่เป็นอย่างมาก โดยร้านกาแฟแห่งนี้เริ่มเปิดตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่านมา


ดร.พฤฒิพงศ์ เพ็งศิริ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน"กล่าวว่า" ปัจจุบันตนเองเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และกลับมาเที่ยวบ้านเกิดอยู่บ่อยครั้ง และเห็นว่าทำเลแถวบ้านมีความสวยงามเหมาะสมกับการทำร้านกาแฟ ประกอบกับตนเองมีความชอบในเรื่องการทำกาแฟเป็นอย่างมาก จึงทำร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) - หรือร้านกาแฟบ้านข้า ขึ้นมาโดยสูตรเด็ดของกาแฟที่นี่เราคัดสรรค์วัสดุคุณภาพดีมาทำกาแฟและเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ปรับเรื่องราคาไม่ให้สูงมาก เพื่อลูกค้าจะสามารถซื้อรับประทานได้ และเมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ "กาแฟดิฟ" เป็นการบดกาแฟด้วยมือ ผ่านกระบวนการชงที่พิถีพิถัน ทำให้ได้กลิ่นของกาแฟที่เราบดเอง ไม่มีน้ำตาล


สำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งอยากให้ทุกท่านได้ลองเมนูนี้ ที่สำคัญได้มาอุดหนุนร้านกาแฟท้องถิ่นบ้านเราด้วย รับรองว่าใครมาแล้วจะติดใจไม่แพ้ร้านกาแฟในเมืองใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งเราเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 17.00 น. (วันจันทร์ - ศุกร์) และ 09.00 - 20.00 น. เสาร์ - อาทิตย์

ข่าว/ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4

8
9
10
12
15
16

17

คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น