กำแพงเพชร-จับงูเหลือม ยาว 4 เมตร แอบย่องขโมยกิน
ข่าวรอบบ้าน

กำแพงเพชร-จับงูเหลือม ยาว 4 เมตร แอบย่องขโมยกิน "แมว" ชาวบ้านหายกว่า 5 ตัว สุดท้ายโดนจับได้ว่าเป็นหัวขโมยตัวจริง เร่งขอตำรวจและกู้ภัยช่วยจับไปปล่อยห่างบ้าน


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในพื้นที่ ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากประชาชนให้ช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในป่ารกข้างบ้านที่แอบมาขโมยกิน "แมว" ที่เลี้ยงไว้หลายครั้ง หายไปกว่า 5 ตัว โดยตำรวจได้ขอความช่วยเหลือกำลังเสริมจาก อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดท่ามะเขือ เมื่อไปถึงบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 1358 ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร บ้านของ "นางสุวรรณา อินทรทา" อายุ 47 ปี


บริเวณป่ารกข้างบ้านที่มีถังขยะและสายไฟเก่า มีต้นกล้วยปกคลุม เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ ได้พบงูเหลือมขนาดใหญ่ที่มีพละกำลังมหาศาลนอนขดหลบซ้อนอยู่ โดยได้ใช้อุปกรณ์จับงูล๊อคหัวของ "งูเหลือม" พยายามช่วยกันลากออกมายังลานบริเวณหน้าบ้าน งานนี้เล่นเอาทั้งตำรวจและกู้ภัยตัองเหนื่อยกันเลยทีเดียว พยามนานกว่า 15 นาที จนสามารถนำขึ้นรถกระบะของกู้ภัยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างใกลบ้านคน โดยวัดขนาดงูเหลือมได้ 4 เมตร ซึ่งเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างจะนำเลขทะเบียนรถกู้ภัยไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ (ป้ายทะเบียน บค 6579 กำแพงเพชร) ขณะที่เจ้าของบ้านได้นำแมวแม่ลูกอ่อนสีดำเพศเมีย มาให้ผู้สื่อข่าวดู หลังจากที่ถูกงูเหลือมลัดและกัดจนตาย ซึ่งแมวที่ตายเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นานก็มาถูกงูเหลือมกัดตายในวันนี้ ซึ่งลูกของมันก็ยังไม่เลิกกินนม


สัมภาษณ์ "นางสุวรรณา อินทรทา" อายุ 47 ปี (เจ้าของบ้านที่แจ้ง) เล่าว่า "ตนมาเจองูเหลือมกำลังกัดและลัดแมวแม่ลูกอ่อนอยู่ข้างบ้าน จึงได้นำมือไปดึงแมวออกจากปากงูเหลือมตัวดังกล่าว จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ซึ่งที่ผ่านมาแมวตนเองหายไปแล้วถึง 4 ตัว และเมื่อ 4 - 5 วัน แมวสีลาย กำลังตั้งท้องก็หายไปตอนแรกตนคิดว่าคงจะหนีไปคอดลูก แต่ก็ไม่กลับมาให้เห็น พยายามตามหาจากเพื่อนบ้านก็ ไม่มีคนเห็น จนมาพบงูเหลือมวันนี้ที่มีขนาดใหญ่มาก โดยตนคิดว่าคงเป็นตัวนี้แหละที่มาขโมยแมวของตนไปกินหลายตัว

ข่าว/ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4

8
9
10
12
15
16

17


คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น