กำแพงเพชร-ชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกันสมทบทุน กว่า 1 แสนบาท ซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค จัดทำเป็นถุงยังชีพแจก จำนวนกว่า 300 ชุด
ข่าวรอบบ้าน

กำแพงเพชร-ชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกันสมทบทุน กว่า 1 แสนบาท ซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค จัดทำเป็นถุงยังชีพแจก จำนวนกว่า 300 ชุด


เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น.ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร นายเทพนรินทร์ รักษาพล ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดกำแพงเพชร นายวิศรุต เพชรขำริ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ท่าขุนราม นายมานิต เพชรปลางาม นายวิสุทธิ กังวาลไกล พร้อมด้วยสมาชิกชมรมชาวปักษ์ใต้ของจังหวัดกำแพงเพชร ที่ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ที่กำลังมีโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิดที่กำลังลุกลามอย่างหนักในขณะนี้อยู่ทั่วทั้งประเทศ ทำให้ชาวบ้านได้รับการเดือดร้อนกันอย่างหนัก


ดังนั้นชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดกำแพงเพชร ถึงแม้จะเป็นคนภาคใต้แต่ได้มาอาศัยทำมาหากินอยู่ในจังหวัดกำแพงเพชรที่พอมีกำลังทรัพย์จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการ"ด้วยรักและห่วงใยจากสะตอแดนใต้ สู่กล้วยไข่เมืองกำแพงโดยสมาชิกทั้งหมดได้ร่วมกันสมทบทุนรวมแล้วได้วงเงินมากกว่า 1 แสนบาท จึงนำเงินดังกล่าวมาซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคจัดทำเป็นถุงยังชีพจำนวนกว่า 300 ชุด เพื่อแจกจ่ายไปยังชาวบ้านแต่ละอำเภอ


รวมถึงผู้เดือดร้อนในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชรด้วย โดยมีตัวแทนของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมกันรับมอบเพื่อนำไปผ่อนหนักเป็นเบาให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอยู่ในขนาดนี้ นอกจากนั้นยังมอบเงินสมทบทุนช่วยผู้ประสบอัคคีภัยที่ตำบลท่าขุนรามอีก 2 ราย เพื่อนำไปสร้างที่อยู่อาศัย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ มีนายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นตัวแทนรับมอบและแจกจ่ายไปยังอำเภอต่างๆในจังหวัดกำแพงเพชรต่อไปหลังจากนั้นได้ร่วมกันนำถุงยังชีพส่งมอบกระจายไปตามชุมชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆ

ข่าว/ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4

8
9
10
12
15
16

17


คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น