กำแพงเพชร-สมาคมกีฬาจักรยานชากังราวกำแพงเพชร เปิดสนามฝึกซ้อมจักรยาน “ชากังราวไบค์ไลด์” เกาะกลางแม่น้ำปิง หวังส่งเสริมสุขภาพและสร้างนักกีฬาเป็นตัวแทนจังหวัดกำแพงเพชร
กีฬา

กำแพงเพชร-สมาคมกีฬาจักรยานชากังราวกำแพงเพชร เปิดสนามฝึกซ้อมจักรยาน “ชากังราวไบค์ไลด์” เกาะกลางแม่น้ำปิง หวังส่งเสริมสุขภาพและสร้างนักกีฬาเป็นตัวแทนจังหวัดกำแพงเพชร


เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 เวลา14.30 น.นายชวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรได้เป็นประธานเปิด สนามฝึกซ้อมและแข่งขันจักรยาน”ชากังราว ไบค์ไลด์” ณ บริเวณเกาะกลางแม่น้ำปิงเทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน ทั้งนี้นายศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวกำแพงเพชร กล่าวว่า สมาคมกีฬาจักรยานได้รับความอนุเคราะห์ในการอนุญาตพื้นที่จากเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างเปล่าพร้อมปรับปรุงให้เป็นสนามเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมและแข่งขันจักรยาน BMX และ เสือภูเขา แก่เด็กเยาวชนตลอดจนประชาชนที่สนใจ ได้ออกกำลังกาย มีทักษะมีประสบการณ์ในการขับขี่จักรยานมากยิ่งขึ้น


สนามกีฬาดังกล่าว มีความยาว 1 รอบประมาณ 800 เมตร มีเนินและจุดต่างๆเป็นไปตามมาตรฐานการแข่งขัน ซึ่งการดำเนินงานได้สำเร็จลุล่วงประมาณ 70% ยังมีอุปกรณ์สิ่งกีดขวางที่เป็นการเสริมทักษะและเทคนิคในการขับขี่บางส่วน ที่จะต้องจัดทำให้แล้วเสร็จ โดยเบื้องต้นได้รับงบประมาณสนับสนุนจากบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท มีคุณวีระวัฒน์ อ่วมสร้อยผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการผลิตโครงการเอส 1 ผู้แทนมอบเพื่อใช้ในการจัดทำอุปกรณ์ดังกล่าว พร้อมนายเสริมวุฒิสุวรรณโรจน์ ร่วมสนับกองทุนกีฬาเป็นเงินจำนวน 10,000 บาทและนายสุวรรณ ศุภกิจเจริญ จำนวน 5, 000 บาท สนับสนุนให้แก่นักกีฬาในรุ่นอายุต่างๆที่เป็นตัวแทนจังหวัดกำแพงเพชร จะเดินทางไปทำการแข่งขันรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สนามที่ 2


ในวันที่ 24-25 เมษายน 2564 ณ จังหวัดสงขลา สนามที่ 3 ในวันที่ 29- 30 พฤษภาคม 2564 ณ จังหวัดสุโขทัย สนามที่ 4 ในวันที่ 26-27 มิถุนายน ณ จังหวัดจันทบุรีและสนามสุดท้ายในวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2564 ณ จังหวัดระยอง ด้านนายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ตนเอง ขอแสดงความยินดีกับความตั้งใจของคณะกรรมการบริหารสมาคมและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะด้านกีฬาให้แก่นักกีฬาสนใจขับขี่จักรยาน และต้องขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือกับจังหวัดในการจัดกิจกรรมสำคัญและเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าจะเป็นพลังสำคัญ ในการส่งเสริมสนับสนุน กีฬาทางด้านจักรยานของจังหวัดกำแพงเพชร ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นต่อไป และขอเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาทุกคน รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ เอกชนที่มีส่วนร่วมส่งเสริมสนับกับการกีฬาบ้านเราให้กลับมาเป็นที่สนใจยิ่งขึ้นมา ณ โอกาสนี้

ข่าว/ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4

8
9
10
12
15
16

17

คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น