กำแพงเพชร-สุดแปลก เจ้าภาพแจกปลาร้า เป็นที่ระลึกงานฌาปนกิจยาย 77 ปี หวังช่วยลดค่าครองชีพ
ข่าวรอบบ้าน

กำแพงเพชร-สุดแปลก เจ้าภาพแจกปลาร้า เป็นที่ระลึกงานฌาปนกิจยาย 77 ปี หวังช่วยลดค่าครองชีพ


ที่วัดคลองพิไกร หมู่ที่ 3 ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บรรดาลูกหลานและญาติๆ ได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้กับ นางจอมผล คุณาจันทร์ อายุ 77 ปี ชาวบ้านตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการนอนหลับไปเฉยๆ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน และนำมาประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดคลองพิไกร

ในวันนี้ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจมีบรรดาผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมากทางญาติจึงได้นำของชำร่วยเพื่อเตรียมแจกในงานศพเหมือนเช่นทั่วๆ ไป แต่ที่แปลกไปกว่า คือ นางสุณธร ออมสิน หลานสาวของผู้เสียชีวิตได้เปิดโรงงานผลิตปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำหน่ายที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุโขทัย ได้นำปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำนวน 1,000 ชุด น้ำหนักรวมกว่า 1,000 กิโลกรัม มาแจกเป็นของชำร่วยให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นางจอมผล คุณาจันทร์
ด้านนางสุณธร ออมสิน อายุ 66 ปี เจ้าของโรงงานปลาร้าแม่สุณธร ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เนื่องจากตนเป็นเจ้าของโรงงานปลาร้าอยู่แล้ว และอยากช่วยเหลือลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ที่สำคัญภายในหมู่บ้าน ทุกครัวเรือนจะต้องมีปลาร้าเป็นเมนูสำคัญในการประกอบอาหาร จึงคิดว่าน่าจะนำสิ่งสำคัญที่สร้างอาชีพให้ตนมามอบแทนคำขอบคุณผู้ที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพของคนสำคัญในครอบครัวตน

ข่าว/ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4

8
9
10
12
15
16

17

คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น