กำแพงเพชรข่าวกีฬา-การแข่ง Kpp E-sports Tournament Season 2
กีฬา

กำแพงเพชรข่าวกีฬา-การแข่ง Kpp E-sports Tournament Season 2

vsportkamphaengเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ร้านบ้านเพื่อนเน็ตกำแพงเพชร ร่วมกับ ร้านเพลย์คอมพิวเตอร์ ,วีสปอร์ตกำแพงเพชร และร้านกระดานชนวน จัดการแข่ง Kpp E-sports Tournament Season 2  เพื่อเป็นทุนการศึกษา และเพื่อเฟ้นหานักกีฬา E sport เป็นตัวแทนจังหวัดกำแพงเพชร ไปแข่งขันในระดับจังหวัดและประเทศต่อไป โดยมีนักกีฬาที่ชื้นชอบ E sport ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากทางคณะจัดการแข่งขันให้ทำการแข่งขันเป็นทีม ทีมละ 5 คน จำนวน 32 ทีมซึ่งกีฬาอีสปอร์ตนั้น เป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง เป็นกีฬาอิเลคโทรนิคส์ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก มีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ซึ่งเป็นการพัฒนาจากการเล่นเกมแบบเดิมๆ ที่ต้องมีการแข่งขันการเพื่อชัยชนะ ซึ่งกีฬาชนิดนี้เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การสร้างทีมแข่งขันไม่ได้หยุดอยู่ที่เพียงกีฬาปกติเท่านั้น แต่ยังมาถึงในวงการเกมอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย นักกีฬา อุปกรณ์กีฬา(เมาส์,คีย์บอร์ด,หูฟัง หรืออื่นๆ) โดยใช่ คอมพ์พิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์ชนิดต่างๆเป็นสนามแข่งขันและใช้โลกของไซเบอร์เป็นโลกแห่งการแข่งขันซึ่งปัจจุบันได้มีทีมกีฬาและการแข่งขัน E-Sports เกิดขึ้นมากมายในระดับโลก เช่น World Cyber Games championship ซึ่งเปรียบได้กับโอลิมปิคของเกม และอื่นๆอีกมากมาย โดยปัจจุบันจะมีเกมในกีฬาอีสปอร์ตเป็นจำนวนมาก เช่น

- Defense of the Ancient 2 หรือ DOTA2 เป็นเกมที่นิยมเป็นอย่างมากและมีเงินรางวัลที่สูงมาก

- ROV หรือ Arena of valor เกมแนว MOBA บนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

- League of Legend หรือ LoL แนว MOBA บนคอมพิวเตอร์ที่ฮิตระดับเดียวกับ Dota

- PES2018 หรือ Pro Evolution Soccer 2018 เกมฟุตบอลสุดฮิต

- StarCraft II เกมแนววางแผนการรบที่ได้รับความนิยมที่สุด ณ เวลานี้

- Hearthstone การ์ดเกมของค่าย Blizzard

- Clash Royale เกมบนมือถือที่สลับกันโจมตีป้อมปราการของอีกฝ่าย


ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ากีฬาอีสปอร์ต มีเงินรางวัลสูงพอสมควร เหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่จึงมีเป้าหมายที่จะต้องการแข่งขันกีฬาประเภทนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนักธุรกิจบางรายจึงหันมาลงทุนเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ และทำให้เกิดอาชีพใหม่ๆมากมาย ซึ่งผลการแข่งขันในครั้งนี้มีทีมที่ชนะได้แก่

ชนะเลิศอันดับที่1 รับเงินรางวัล 1,500 บาท ได้แก่ทีม EniaX

ชนะเลิศอันดับที่ 2 รับเงินรางวัล 1,000 บาท ได้แก่ทีม Bunnybom Channal

ชนะเลิศอันดับที่ 3 รับเงินรางวัล 500 บาท ได้แก่ทีม ReStart


#ขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก บริษัท สหกรีน ฟอเรสท์ จำกัด,  ร้าน คลองลานไอที มี 2 สาขา 1 คลองลาน 2 คลองน้ำไหล,  ร้านยำปากเจ่อ กำแพงเพชร สะอาด แซ่บ ฉ่ำปอด ,ร้าน ifirstfix ซ่อมอุปกรณ์ apple ทุกชนิด

ข่าว-ภาพ นายวิทยา จตุรภาค  สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สนับสนุนข่าวโดย

1
2
3
4
8
9
10
12
15
16
17

ภาพประกอบ

คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหานี้!

แสดงความคิดเห็น